หน้าแรก History รู้หรือไม่ แปรงสีฟันเกิดขึ้นในคุก

รู้หรือไม่ แปรงสีฟันเกิดขึ้นในคุก

167
0

แปรงสีฟัน ที่ราใช้ทำความสะอาดฟันกันอยู่ทุกวัน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าต้นกำเนิดของมันเกิดขึ้นจากในคุก

เรื่องมีอยู่ว่า ในปี ค.ศ. 1770 หนุ่มชาวอังกฤษชื่อ วิลเลียม แอดดิส ประสบกับความผันผวนจนต้องเจ้าไปใช้ชีวิตอยู่ในคุก และเนื่องจากการที่เขาต้องนั่งๆ นอนๆ อยู่ในคุกเป็นเวลานาน เขาจึงพยายามหาสิ่งที่ตัวเองจะทำหลังจากที่ออกจากคุกไปแล้ว

ในสมัยก่อนที่จะมีแปรงสีฟัน การทำความสะอาดฟันคือการใช้เศษผ้าถูกับปากและฟันจนสะอาด เช้าวันหนึ่งขณะที่แอดดิสกำลังขัดฟันอย่างเพลิดเพลิน ทันใดนั้นความคิดหนึ่งก็ผุดขึ้นมาแอดดิสเก็บกระดูกชิ้นหนึ่งซึ่งเหลือจากอาหารเย็น ของเขามาเจาะรูเล็กๆ เรียงเป็นแนวที่ปลายด้านหนึ่ง แล้วไปออดอ้อนของขนแปรงจาก ผู้คุมมาได้จำนวนหนึ่ง เขานำมันมาตัดให้สั้นพอเหมาะแล้วยัดลงไปในรู ตรึงให้อยู่กัยที่ด้วยกาว และแล้วแปรงสีฟันอันแรกของโลกก็ได้ถูกกำเนิดขึ้น

เมื่อออกจากคุก แอดดิส เริ่มธุรกิจผลิตแปรงสีฟัน เค้าเริ่มจัดจำหน่ายแปรงสีฟันที่เค้าออกแบบและก็กลายเป็นมหาเศรษฐีอย่างรวดเร็ว เขามียอดขายมากถึง 70 ล้านแปรงในหนึ่งปี และสินค้าก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น จนทุกวันนี้แปรงสีฟันก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

ไม่น่าเชื่อใช่ไหมละครับ ว่าแปรงสีฟันที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้จะมีต้นกำเนิดมาจากในคุก อ่าน Content นี้แล้ว ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพฟันกันด้วยนะครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่